Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh gần nhà bếp

phong thủy nhà vệ sinh gần nhà bếp

Theo phong thủy nhà vệ sinh gần nhà bếp là một điều đại kỵ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tiền tài và tình cảm của gia đinh. Vì vậy nếu nhà bạn ở đang mắc phải lỗi phong thủy này cần phải hóa giải cẩn thận tránh những điều không mong muốn xảy ra.

phong thủy nhà vệ sinh gần nhà bếp

Nhà vệ sinh gần nhà bếp ảnh hưởng thế nào đến gia đình bạn

Người Việt quan niệm bếp gắn liền với người phụ nữ và ảnh hưởng tới tài lộc, sự yên ấm, thuận hòa trong gia đình nên phải luôn sạch sẽ, thơm tho . Nếu để nhà bếp bị ảnh hưởng bởi xú uế, vi trùng dễ gây bệnh tật ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Về mặt cảm quan nhà vệ sinh gần nhà bếp sẽ khiến chúng ta thấy mất thẩm mỹ và còn giảm cảm giác ngon miệng trong bữa cơm gia đình.

Thế nhưng, thực tế hiện nay có rất nhiều trường hợp nhà phố chật hẹp hoặc  nhà chung diện tích nhỏ nên người ta bắt buộc phải đặt bếp gần nhà vệ sinh  và hay có các lỗi như:

–         Bếp đặt dựa lưng vào tường nhà vệ sinh

–         Bếp nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh

–         Nhà vệ sinh và nhà bếp có chung 1 cửa ra vào

Trong phong thủy bếp là nơi hay đốt lửa nấu cơm nên có thuộc tính hỏa còn nhà vệ sinh lại có thuộc tính thủy và là nơi đào thải các chất ô uế. Nhà vệ sinh và bếp gần nhau sẽ khiến thủy hỏa tương khắc ảnh hưởng không tốt đến mọi mặt trong gia đình.

Xét về góc độ âm dương, nước và lửa đại diện cho nam và nữ do vậy lỗi phong thủy này sẽ khiến vợ chồng khó hòa hợp hay cãi vã. Điều này sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cách hóa giải lỗi nhà bếp gần nhà vệ sinh

Người Việt rất coi trọng phong thủy nhất là trong việc mua đất, xây nhà, vì thế lỗi phong thủy này nên được hóa giải càng sớm càng tốt để mang lại sự an, yên cho gia đình. Cách hóa giải tốt nhất là dời nhà bếp ra xa nhà vệ sinh, tuy nhiên, điều này khó thực hiện. Thực ra một khi đã xây nhà hoặc mua chung cư để thay đổi bố cục, di dời nhà bếp tách nhà vệ sinh không phải là việc dễ. Bởi thế trong trường hợp này chúng ta có thể hóa giải bằng các cách sau đây:

–         Trước tiên hãy giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, khô thoáng, thơm tho. Điều này vừa là yếu tố đảm bảo vệ sinh và cũng có lợi cho phong thủy.

–         Đóng cửa nhà vệ sinh chỉ khi cần dùng mới mở ra, điều này nhằm ngăn chặn các khí độc, vi khuẩn lan ra bếp. Đồng thời hãy lắp đặt trong bếp hệ thống quạt thông gió, máy hút mùi…

–         Không đặt bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh. Điều này dễ thực hiện mà lại mang đến hiệu quả khá tốt.

–         Nếu có thể hãy tạo ra sự ngăn cách giữa nhà bếp với nhà vệ sinh bằng cách sử dụng một bức bình phong hoặc treo một chiếc mành treo che chắn để tạo nên sự biệt lập tương đối. Điều này vừa giúp tách biệt hai không gian lại tạo tính thẩm mỹ cho căn bếp.

–         Bạn có thể đặt một chậu cây xanh ngăn giữa nhà vệ sinh và bếp để hóa giải sự tương khắc giữa hỏa với thủy. Theo ngũ ngày Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa sẽ có lợi cho gia đình bạn. Hơn thế cây xanh luôn có lợi cho môi trường sống.

Trên đây là một  số cách hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh gần nhà bếp. Bạn hãy tham khảo và áp dụng phương án phù hợp nhất cho gia đình mình nhé.

Xem thêm >>> Bình phong là gì? Cách đặt bình phong trong nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *