Cách sử dụng gương theo phong thủy mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ

cách sử dụng gương bát quái

Từ thời xa xưa cho đến ngày nay, người Việt Nam vẫn luôn có một số quan niệm về cách sử dụng gương theo phong thủy. Đặt gương để xua đuổi tà ma hay đặt gương để rước tài lộc vào nhà là một trong số ít những tác dụng của gương trong phong thủy. Vậy, liệu các bạn đã biết cách đặt gương như thế nào cho đúng phong thủy?

cách sử dụng gương bát quái

Gương bát quái có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma

Các vị trí nên đặt gương

Chiếc gương luôn phản chiếu hình ảnh mà nó soi được. Do đó, theo quan niệm phong thủy, ở những nơi có sự sum họp, đầm ấm gia đình sẽ được đặt gương với mong muốn nhân đôi niềm vui. Gương thường được treo tường phòng khách, phòng ăn nhằm mở rộng không gian, tăng thêm ánh sáng.

Ngoài ra, gương có thể đặt ở vị trí phản chiếu các góc đẹp như sân vườn, cửa sổ…nhằm thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Để xua đuổi tà ma, trấn trạch, người ta sử dụng chiếc gương bát quái treo tại các cửa chính vào nhà. Gương được đặt đúng vị trí sẽ là tượng trưng cho sự no đủ, ấm cúng của mọi gia đình.

Các vị trí tránh đặt gương

Bên cạnh các vị trí đặt gương nhằm mang lại lợi ích tốt, về mặt phong thủy, có một số vị trí tối kị không nên đặt gương như sau:

Đặt gương trong phòng khách tượng trưng cho sự no đủ, đầm ấm

Đặt gương đối diện cửa chính

Theo phong thủy, gương đặt đối diện cửa chính sẽ là phản chiếu ngược lại toàn bộ ngôi nhà. Khi đó, tất cả năng lượng tốt sẽ bị dẫn theo chiếc gương đi ra ngoài, kể cả tiền tài, bổng lộc cũng sẽ bị tiêu tán. Ngoài ra, đặt gương ở vị trí này còn dễ dẫn tới xung đột giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ.

Đặt gương đối diện giường

Theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để ánh sáng phản chiếu vào người. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, đồng thời có thể khiến bạn giật mình khi bất ngờ nhìn thấy mình trong gương khi vừa thức dậy.

Đặt gương trong phòng bếp

Gương đại diện cho thủy, bếp đại diện cho hổ, hai yếu tố này là đại kị của nhau. Do đó, không nên đặt gương trong phòng bếp. Không những thế, nếu gương phản chiếu ngọn lửa trong bếp sẽ khiến lửa tăng lên gấp đôi, quá lửa sẽ dễ gây hỏa hoạn hoặc những việc ngoài ý muốn.

Đặt gương trong phòng bếp như bức tranh nhân đôi niềm vui của gia đình

Đặt gương đối diện hoặc sau lưng bàn làm việc

Đặt gương đối diện bàn làm việc hay bàn học dễ khiến các bạn bị phân tâm do chú ý tới hoạt động của chính bản thân mình phản chiếu trong gương. Đặt gương sau lưng cũng tương tự như vậy, sẽ khiến bạn luôn có giảm giác có người đang theo dõi mình. Điều này gây ra cảm giác khó chịu, không thoải mái, làm giảm hiệu quả và năng suất học tập và làm việc.

Đặt gương trước cửa nhà vệ sinh

Đặt gương trước cửa WC, không gian WC sẽ phản chiếu ra bên ngoài, sẽ khiến những luồng khí xấu có cơ hội tiếp cận nhà bạn.

Xem thêm >>> Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh gần nhà bếp

Gương không chỉ là đồ vật trang trí nội thất mà còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Chỉ riêng vị trí đặt gương cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cách sử dụng gương theo phong thủy đúng sẽ giúp bạn tránh khỏi những tai họa không đáng có. Đồng thời thu hút năng lượng tốt cho căn nhà, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *