Làm sổ hồng bao nhiêu tiền? Các loại phí khi làm sổ

Sổ hồng chính là giấy tờ quan trọng nhất để xác nhận quyền sở hữu nhà, tài sản và đất cho gia chủ. Tuy là một cuốn sổ nhỏ bé vậy thôi nhưng quy trình, thủ tuc và câu hỏi “làm sổ hồng bao nhiêu tiền” không phải đơn vị nhà đất nào cũng cụ thể hóa cho bạn được. Ngày nay, chi phí làm sổ hồng thực tế khách hàng phải trả có phần chênh lệch nhiều với mức quy định trong các văn bản pháp luật. Cùng BID Residence tìm hiểu một số điều nên biết quanh chi phí làm sổ hồng sao cho tối thiểu hóa cho bạn nhất nhé.

1. Một số loại phí để làm sổ hồng

Như bạn đã biết, sổ hồng là một văn bản pháp lý quan trọng thể hiện quyền sở hữu đất đai, tài sản và nhà ở. Chính vì thế, mọi quy định liên quan đến phí, lệ phí mở sổ hồng đều được pháp luật nêu cụ thể tại nghị định chính phủ. Sau đây là một số loại phí chính.

a. Phí trước bạ

Có thể nói, phí trước bạ là khoản phí chiếm tỷ lệ phần trăm lớn trên tổng số phí phải trả để làm sổ hồng. Các loại phí trước bạ được quy định trong Nghị định 45/2011 của Chính phủ.

Gia chủ cần nộp phí trước bạ tương đương 0.5% giá tính lệ phí do UBND tỉnh hoặc UBND thành phố đề ra. Tùy theo vùng, miền mà lệ phí trước bạ lớn nhỏ khác nhau. Và cũng có trường hợp, khoản lệ phí này được miễn. Thế nên, lựa chọn một đơn vị uy tín để hướng dẫn làm sổ hồng giúp bạn giải quyết vấn đề  làm sổ hồng hết bao nhiêu tiền khá quan trọng.

b. Thuế thu nhập cá nhân

Khoản tài chính này không phải ai cũng có thể phân biệt và xác định rõ được nghĩa vụ thuộc về người bán hay người mua. Cụ thể, mức thuế hạn mức phải nộp là 2% trên giá trị tổng số tiền mua bán thỏa thuận trên hợp đồng. Thực tế, có rất nhiều trường hợp nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân để làm sổ hồng lại thuộc về bên bán. Thế nên, bạn nên lựa chọn một dơn vị pháp lý có chuyên môn để tư vấn.

c. Phí và lệ phí địa chính

Một khoản phí đóng góp vào việc làm sổ hồng không thể không kể tới là phí và phí địa chính.

Cụ thể, đối với giấy cấp mới thì mức thu tối đa 100.000 VND và 50.000 VND/ giấy với giấy cấp lại. Với khoản giây chứng nhận đăng kí một số biến động về đất đai là 28.000VND/lần.

Như vậy, bạn có thể hình dung một số những loại phí chính mình cần chi trả cho việc làm sổ hồng là như thế nào. Bất động sản G6 chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho bạn dịch vụ cấp sổ hồng uy tín và trả lời giúp bạn cụ thể và chi tiết câu hỏi làm sổ hồng hết bao nhiêu tiền.

2. Một số đặc điểm chung của sổ hồng

Để có được cái nhìn khách quan và chính xác nhất về sổ hồng, bạn cần nắm rõ một số đặc điểm của nó. Từ đó, bạn mới hoạch định được mức chi phí cần bỏ ra.

  • Sổ hồng là căn cứ về mặt thông tin về quyền sử dụng đất đai như diện tích, loại đất, thời gian sử dụng đất…
  • Màu sắc; Hồng nhạt.
  • Chủ thể cấp: Ủy ban nhân dân tỉnh/Thành phố cấp.
  • Cần lưu ý tránh những quy phạm về đất đai được quy đinh để đảm bảo không bị phạt.
  • Sổ hồng có thời điểm bắt đầu và kết thúc. Vây nên bạn cần lưu ý vấn đề này.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều các loại chung cư được chủ đầu tư hỗ trợ trực tiếp các khoản phí liên quan tới việc làm sổ như:”Chung cư BID Residence”. Bạn có thể nghiên cứu để chọn mua những căn hộ chung cư của chủ đầu tư uy tín.

Bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ việc làm sổ hồng hết bao nhiêu tiền và một số lưu ý về việc làm sổ hồng. Nếu đang tham khảo dịch vụ làm sổ hồng, hãy liên hệ bất động sản G6 để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm

>>>Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

>>> Quyền sử dụng đất là gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *