Tại sao cần tìm hiểu luật kinh doanh bất động sản trước khi lựa chọn dự án để đầu tư

hợp đồng kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực có khả năng sinh lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ đặc biệt là về pháp lý của dự án. Vì vậy, nếu quý khách hàng muốn tìm dự án để đầu tư hiệu quả thì yêu cầu cơ bản là phải hiểu rõ về luật kinh doanh bất động sản. Bởi luật chính là yếu tố then chốt quyết định xem lựa chọn dự án để đầu tư của quý khách hàng liệu có thực sự an toàn không? Hãy cùng Dapitale tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tầm quan trọng của tìm hiểu luật kinh doanh bất động sản trước khi đầu tư

luật kinh doanh bất động sản

Tầm quan trọng của tìm hiểu luật khi đầu tư kinh doanh bất động sản

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam hoạt động khá sôi nổi với nhiều điểm tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, thị trường kinh doanh bất động sản cũng còn tồn tại một số điểm tiêu cực như các dự án có thông tin mập mờ, không đảm bảo về tính pháp lý. Điều này dẫn đến những tranh chấp không đáng có hay tình trạng thổi giá, giá ảo thay đổi thất thường.

Không ít nhà đầu tư chưa tìm hiểu kỹ thông tin về các dự án đã quyết định xuống tiền dẫn đến gặp nhiều rắc rối hay thậm chí là mất tiền oan. Đây là hệ quả của việc không nắm rõ các điều luật về kinh doanh bất động sản, không tìm hiểu tính pháp lý của dự án dẫn đến các quyết định sai lầm.

Vì vậy, điều quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản là phải nắm rõ luật mà cụ thể là luật kinh doanh bất động sản. Các điều luật trong kinh doanh bất động sản chính là kim chỉ nam soi đường cho nhà đầu tư tìm đến với những dự án chất lượng có tính pháp lý đảm bảo. Nếu không phải là người am hiểu về pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì tốt nhất quý nhà đầu tư nên tìm đến những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ.

Những điều cơ bản cần nắm được về luật kinh doanh bất động sản

tìm hiểu luật kinh doanh bất động sản

Những điều khoản cần nắm được trong luật về kinh doanh bất động sản

Khi đầu tư bất động sản không đòi hỏi quý khách hàng phải nắm rõ mọi điều khoản trong Luật Kinh doanh Bất động sản 2014. Tuy nhiên, quý khách hàng nên nắm được những điều khoản luật cơ bản dưới đây để đưa ra những quyết định đúng đắn khi đầu tư:

Điều kiện của bất động sản được đưa vào kinh doanh

Đây là điều khoản, quý khách hàng cần tìm hiểu rõ để đưa ra nhận định, đánh giá đối với các dự án dự định đầu tư. Khi hiểu rõ được điều luật này, quý khách hàng sẽ biết được dự án mình đang quan tâm đã đủ điều kiện để được đưa vào kinh doanh hay chưa? Đặc biệt, trước tình hình thị trường bất động sản thông tin nhiễu loạn như hiện nay thì việc tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bất động sản được đưa vào kinh doanh sẽ giúp quý khách hàng có những quyết định đầu tư đúng đắn và an toàn.

Điều kiện của cá nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản

Các cá nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản sẽ phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật. Nếu không đủ điều kiện mà vẫn tiến hành các hoạt động kinh doanh là không hợp pháp, các giao dịch sẽ không được công nhận.

Trách nhiệm của chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản

Đây là điều khoản quan trọng trong luật kinh doanh bất động sản, quý khách hàng cần tìm hiểu. Bởi các ràng buộc và trách nhiệm của chủ đầu tư theo quy định của pháp luật chính là căn cứ để đưa ra yêu cầu chủ đầu tư giữ đúng các cam kết.

Nội dung hợp đồng kinh doanh bất động sản

hợp đồng kinh doanh bất động sản

Tìm hiểu rõ về hợp đồng kinh doanh bất động sản

Hợp đồng là căn cứ pháp lý để bên bán và bên mua thực hiện đầy đủ những quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Đồng thời, hợp đồng cũng là căn cứ để giải quyết các tranh chấp nếu có. Vì vậy, quý khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ quy định về nội dung hợp đồng theo luật kinh doanh bất động sản để đảm bảo bên bán đã thể hiện rõ các điều khoản.

Mỗi đơn vị sẽ có những mẫu hợp đồng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản hợp đồng mua bán nhà đất đều phải có đầy đủ các thông tin cơ bản theo quy định của luật. Vì vậy, khi ký kết hợp đồng, quý khách hàng cần phải thảo luận, làm rõ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai

Hầu hết các dự án bất động sản hiện nay đều triển khai theo hình thức bán trước khi dự án chưa hoàn thành. Vì vậy, quý khách hàng cần tìm hiểu rõ các điều khoản kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai theo luật quy định để đảm bảo chủ đầu tư có thực hiện đúng theo quy định.

Trong luật đã quy định rõ về từng hạng mục trong luật kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai bao gồm điều kiện để đưa vào kinh doanh, bảo lãnh trong bán hay cho thuê, hình thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ của các bên, thủ tục chuyển nhượng… Quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ các hạng mục này để đưa ra phân tích, nhận định dự án trước khi kết luật có đầu tư hay không?

Dự án nổi bật trên thị trường có pháp lý đảm bảo

Trên thị trường hiện nay, nhắc đến dự án có tính pháp lý đảm bảo và giàu tiềm năng sinh lời thì Stella Mega City Cần Thơ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý nhà đầu tư. Mega Stella City Cần Thơ là dự án hội tụ đầy đủ những yếu tố hấp dẫn để trở thành một kênh đầu tư an toàn và thông minh.

Vị trí kim cương hiếm có

vị trí Mega Stella City

Mega Stella City sở hữu vị trí phong thủy hoàn hảo

Mega Stella City Cần Thơ tọa lạc khu đất vàng với 2 mặt tiền gần hai tuyến đường huyết mạch là Lê Hồng Phong và Võ Văn Kiệt ngay trung tâm thành phố Cần Thơ. Đây được xem là vị trí kim cương hiếm có với lợi thế về giao thông thuận tiện và kết nối vùng trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và thành phố HCM dễ dàng. Đặc biệt, vị trí của Mega Stella City còn có phong thủy hoàn hảo khi nằm bên dòng sông Bình Thủy. Theo phong thủy, vị trí gần sông hội tụ nhiều vượng khí an cư hay đầu tư đều hoàn hảo. Đặc biệt hơn với Cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ đã được đề xuất thủ tướng chính phủ đưa ra biện pháp triển khai thi công. Có thể giúp quý khách, nhà đầu tư dễ dàng di chuyển từ Cần Thơ đến TP HCM và ngược lại

Tiện ích đẳng cấp quốc tế

tiện ích Mega Stella City

Hệ thống tiện ích 5* đẳng cấp quốc tế

Mega Stella City Cần Thơ được đầu tư xây dựng hệ thống tiện ích 5* theo tiêu chuẩn quốc tế hứa hẹn mang đến một cuộc sống trọn vẹn nhất cho quý cư dân tương lai. Những tiện ích nổi bật như trường học các cấp, bệnh viện, khu liên hợp thể thao, trung tâm thương mại, trung tâm tổ chức sự kiện… giúp tạo nên chu trình sống khép kín tiện lợi khi mọi nhu cầu đều được đáp ứng ngay trong nội khu. Đặc biệt, Mega Stella City Cần Thơ chú trọng xây dựng môi trường sống xanh với diện tích lớn dành cho công viên tạo nên không gian tươi mát để tận hưởng cuộc sống an yên trọn vẹn.

Chủ đầu tư uy tín

Mega Stella City Cần Thơ là dự án tâm huyết của chủ đầu tư KITA Invest – tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực tài chính mạnh, KITA Invest luôn mang đến những công trình chất lượng điều này góp phần tạo nên uy tín của đơn vị trên thị trường. Đối với các dự án bất động sản, chủ đầu tư uy tín chính là một trong những yếu tố giúp quý khách hàng có thể an tâm về chất lượng công trình cũng như những vấn đề về mặt pháp lý.

Pháp lý đảm bảo

Pháp lý dự án đảm bảo

Mega Stella City là dự án đã hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý. Người mua sẽ được làm thủ tục cấp sổ đỏ. Vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về các vấn đề pháp lý để xuống tiền đầu tư vào dự án này.

Với nhiều điểm vàng nổi bật cộng với pháp lý rõ ràng, Mega Stella City là sự lựa chọn hoàn hảo để quý khách hàng an cư xây dựng cuộc sống mơ ước hay đầu tư để sinh lời. Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, khả năng tăng giá gấp 2, 3 lần của Mega Stella City Cần Thơ là hoàn toàn trong tầm tay. Vì vậy, đầu tư vào dự án Mega Stella City thời điểm này được xem là quyết định đầu tư thông minh.

Trên đây là những chia sẻ về tầm quan trọng của tìm hiểu luật kinh doanh bất động sản khi đầu tư. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp quý khách hàng nắm được điều khoản luật cơ bản cần tìm hiểu khi đầu tư bất động sản.

Nếu quý khách hàng muốn tìm dự án có pháp lý đảm bảo và có tiềm năng sinh lời cao thì đừng bỏ qua Mega Stella City Cần Thơ – dự án đáng đầu tư nhất vào thời điểm này. Quý khách hàng cần cập nhật thêm thông tin về dự án hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Xem thêm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *