Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ trẻ em

phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh mộc

Ngày càng có nhiều phụ huynh quan tâm tới vấn đề phong thủy phòng ngủ trẻ em. Chính bởi những gì họ đã cảm nhận được sự ảnh hưởng trực tiếp của phòng ngủ tác động tới sức khỏe và tinh thần của trẻ. Hãy cùng Dapitale xem trong thiết kế phong thủy phòng ngủ của trẻ em cần lưu ý những gì?

Vị trí để phù hợp phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ trẻ em hợp phong thủy nên đặt ở giữa hoặc phía trước nhà để tránh tiếng ồn từ phòng khách hoặc bếp. Gia đình cũng không nên đặt phòng ở những vị trí tạo cảm giác lạnh lẽo như gần không gian trống, cạnh phòng chứa đồ, phòng dưới gầm cầu thang dễ ảnh hưởng từ năng lượng âm. Trẻ có thể bị chậm phát triển nếu giấc ngủ bị ảnh hưởng, ngủ không ngon giấc.

Cách bố trí phòng ngủ trẻ em hợp phong thủy ngũ hành

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Kim

phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ cho trẻ mệnh Kim

Màu vàng, màu vàng nhạt, vàng cam là những gam màu hợp với trẻ mệnh Kim theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc. Do đó khi lựa chọn nội thất, tranh ảnh trang trí trong phòng ngủ của các bé ba mẹ nên lựa chọn gam màu vàng,màu trắng và màu xanh da trời. Những gam màu này được đánh giá là tương sinh cho sức khỏe và sự nghiệp phát triển sau này của bé. Bên cạnh đó hạn chế những gam màu như màu đỏ, màu gỗ hay màu xanh lá cây bởi những gam màu được đánh giá là không tốt cho phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Kim.

Ngoài ra mệnh Kim tương ứng với con vật như con khỉ, con gà trong 12 con giáp. Do đó ba mẹ có thể tham khảo các đồ vật trang trí trong phòng ngủ của bé với những con vật đáng yêu này.

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Mộc

phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh mộc

Gợi ý phòng ngủ cho trẻ mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh cho các bé mệnh mộc là màu xanh lam và màu đen. Tuy nhiên không phải vì thế mà lựa chọn 2 gam màu này cho tất cả mọi nội thất trong phòng ngủ trẻ em. Ba mẹ có thể lựa chọn tham khảo phối hợp nhiều gam màu này với nhau trong các món nội thất. Sự kết hợp màu xanh lam nhẹ của tường kết hợp với những chiếc kệ màu đen hay việc kết hợp khéo léo với màu bản mệnh như màu gỗ, màu xanh lá cây cũng rất đẹp.

Đối với phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Mộc là như vậy. Tuy nhiên ba mẹ cũng có thể bổ sung một số gam màu khác bé yêu thích, chú ý những màu sắc khác chiếm số lượng ít hơn.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc là việc lựa chọn chất liệu các món nội thất trang trí sử dụng chất liệu gỗ rất tốt cho người mệnh Mộc. Đây được đánh giá là yếu tố tương sinh rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển tiền đề của trẻ. Vị trí đặt giường ngủ cho bé thuộc mệnh Mộc tốt nhất là hướng Bắc, Đông và Đông Nam

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Thủy

Không gian lý tưởng với gam màu trắng chủ đạo kết hợp với các món nội thất sử dụng gam màu bản mệnh khác như màu xanh da trời, màu đen sẽ là thiết kế lý tưởng cho trẻ mệnh Thủy. Hạn chế những gam màu như màu nâu màu vàng không tốt cho phong thủy trẻ em mệnh Thủy.

Màu vàng trong thiết kế phòng ngủ cho trẻ mệnh Thủy

Đặc biệt là những thiết kế khác như bể cá, tranh ảnh vẽ nước, hay thậm chí là điều hòa là những yếu tố rất tốt cho các bé mệnh Thủy. Ba mẹ có thể chọn cho bé một bể cá đặt trong phòng, vừa khiến cho không gian dễ chịu lại tốt cho bé. Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Bắc, Tây Bắc và hướng Tây.

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Hỏa

Mệnh hỏa tương ứng với gam màu đỏ, hồng, đỏ cam và màu hoa đào…Một phòng ngủ với những chất liệu nhân tạo từ giá sách, tủ quần áo, đèn học với những gam màu sặc sỡ này không những khiến các bé thích thú mà còn rất tốt cho phong thủy của bé. Giường ngủ nên quay theo hướng Đông, Nam và Đông Nam thì tốt nhất cho các bé mệnh Hỏa.

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Thổ

Thổ tương sinh với gam màu vàng. Tuy nhiên để linh hoạt trong thiết kế phòng ngủ vừa đẹp lại tốt cho bé, ba mẹ có thể lựa chọn gam màu hồng và tím làm chủ đạo. Kết hợp với gam màu vàng tại các món đồ nội thất trang trí. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh mệnh Thổ sinh Kim do đó có thể sử dụng cả gam màu trắng cho không gian thêm sinh động. Tuy nhiên chỉ sử dụng với số lượng có hạn. Xanh lá cây là gam màu không tốt cho người mệnh Thổ do đó ba mẹ hạn chế những gam màu này khi lựa chọn trang trí. Vị trí giường ngủ tốt nhất là hướng Nam và Tây Nam hợp với phong thủy bé mệnh Thổ.

Tham khảo phòng ngủ cho trẻ mệnh Thổ

Những lưu ý chung về phong thủy phòng ngủ trẻ em

  • Hạn chế việc treo lục lạc, chuông gió trong phòng ngủ trẻ em. Bởi nó sẽ có tác động tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ và tinh thần của trẻ,
  • Giường ngủ của người lớn không dùng lại cho trẻ em, việc này được xem là đảo lộn thứ tự trong phong thủy. Hơn thế nữa với thiết kế khác nhau giường ngủ người lớn không an toàn khi sử dụng cho trẻ em.
  • Đặt cùng hướng với giường của ba mẹ và các con nếu bé là con một, điều này được xem là tăng sự hòa hợp giữa con cái và ba mẹ.
  • Không nên đặt quá nhiều thiết bị điện tử mang tính hàn, không phù hợp với nơi ấm áp như phòng ngủ trẻ em.
  • Cửa phòng trẻ không được đối diện với cửa bếp để tránh mùi bay vào phòng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ
  • Đầu giường ngủ của trẻ không nên quay ra cửa sổ hay nhà vệ sinh. Đầu giường nên vững chắc, sát tường để hỗ trợ cuộc sống của trẻ, đệm cách sàn một khoảng và không để đồ dưới gầm giường.
  • Phòng ngủ của trẻ không nên có quá nhiều đồ và bừa bộn, điều này sẽ phá vỡ dòng chảy năng lượng và tạo sự hỗn loạn. Nên có thùng rác trong phòng và cha mẹ dạy bé cách giữ sạch sẽ phòng của mình.

Với những kiến thức về phong thủy phòng ngủ trẻ em trên đây, hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp ba mẹ có được sự sắp xếp hợp lý và tốt nhất cho phòng ngủ của các bé. Đem đến những điều tốt nhất cho các bé từ những việc tưởng chừng như đơn giản này.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *