Quảng Bình tiến hành đấu thầu rộng rãi cho ba dự án đô thị mới

Tỉnh Quảng Bình vừa kí quyết định phê duyệt các hạng mục đầu tư có sử dụng đất năm 2020 và kêu gọi nhà đầu tư thực hiện đấu thầu đầu tư 3 dự án có tổng mức đầu tư lên tới 3.035 tỷ đồng.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt danh mục đầu tư có sử dụng đất và kêu gọi nhà đầu tư thực hiện đấu thầu đầu tư 2 dự án: khu đô thị Hadaland Bảo Ninh Green City và dự án tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở Đồng Hới Complex, quy trinh chi tiết sẽ được tiến hành làm 3 đợt:

Đợt 1: UBND Tỉnh cho phép tiến hành dự án khu đô thị Hadaland Bảo Ninh Green City nằm tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới. Dự án có diện tích đất quy hoạch khoảng 26ha, và tổng mức đầu tư nằm khoảng 1.800 tỷ đồng. Được biết hiện tại khu đất để thực hiện dự án đang là đất đồi, đất dùng nuôi trồng thuỷ sản, đất trồng cây hàng năm và đất chưa qua sử dụng.

Phạm vi lộ giới: Có phía bắc tiếp giáp đề án quy hoạch đất công cộng đô thị và khu dân cư phía nam đường lên cầu Nhật Lệ 2; phía nam là quy hoạch đất công cộng đô thị; phía đông gần sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh; phía tây giáp khu dân cư hiện hữu thuộc thôn Hà Thôn và Hà Trung, xã Bảo Ninh. Mục tiêu dự án này là nhằm xây dựng khu đô thị mới với các chức năng gồm nhà ở và đầy đủ các công trình thương mại, dịch vụ…

Đợt 2: Quảng Bình phê duyệt đầu tư vào dự án tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở Đồng Hới tại đường Hữu Nghị, còn có tên khác là thương mại Đồng Hới Complex. Dự án sẽ có diện tích đất quy hoạch 58.150m2, với tổng mức đầu tư dự kiến 800 tỷ đồng.

Hiện tại khu đất này vẫn còn là đất bờ thửa, ao hồ; đất xây dựng nhà tạm. Phía bắc là đường quy hoạch rộng 19m2 – Minh Mạng; phía nam là khu dân cư hiện hữu và đường Hà Văn Quan; phía đông có khuôn viên trụ sở các cơ quan; phía tây lại là khu dân cư hiện hữu. Mục tiêu quy hoạch dự án là xây dựng các khu nhà ở tầng trung và các tòa chung cư cao tầng kết hợp các cơ sở hạ tầng hỗn hợp.

Được biết, trước đó UBND tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tiến hành kêu gọi đầu tư vào dự án thứ ba là khu đô thị Eurowindow Grand City có tổng mức đầu tư tầm 435 tỷ đồng, được quy hoạch thực hiện tại phường Đồng Phú với diện tích đất thực hiện là 15.000m2.

Qua rà soát của UBND tỉnh Quảng Bình, hiện tại vị trí được quy hoạch thực hiện dự án hiện vẫn là đất bờ thửa, với nhiều ao hồ, đất xây dựng nhà tạm. Dự án có ranh giới phía bắc và phía tây tiếp giáp đất nông nghiệp (đất ao hồ), phía nam là đường Trần Quang Khải, phía đông liền kề trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô hiện đại, bao gồm nhà ở liền kề, nhà ở kết hợp kinh doanh, các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông.

3 dự án trên sẽ tiến hành lựa chọn nhà đầu tư theo phương thức đấu thầu rộng rãi quốc tế,  theo quy định tại Nghị định số 30/2015 NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Xem thêm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *