Vay tín chấp là gì? Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất

vay tín chấp là gì

Vay tín chấp là một gói cho vay rất hấp dẫn của các ngân hàng bởi đây là hình thức vay không cần tài sản thế chấp. Vậy vay tín chấp là gì? Nên lựa chọn gói vay tín chấp của ngân hàng là tốt nhất?

Tất cả sẽ được Dapitale giải đáp trong bài viết này!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân mà không cần tài sản đảm bảo. Hình thức cho vay tín chấp này nhằm phục vụ cho các mục đích cá nhân với khoản tiền mặt không quá lớn, dao động từ 10-600 triệu đồng và thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng.

Hiện nay có các hình thức vay tín chấp theo theo lương, vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, theo hóa đơn tiền điện, theo giấy phép kinh doanh, theo hợp đồng tín dụng trả góp, theo cà vẹt xe máy chính chủ hoặc theo hạn mức thẻ tín dụng…

Khi đi vay tín chấp, bạn sẽ được vay bằng tiền mặt và sẽ thanh toán một phần tiền gốc và tiền lãi hàng tháng trong thời hạn quy định tại hợp đồng vay.

vay tín chấp là gì

Vay tín chấp là gì? Rất nhiều người cùng có thắc mắc như bạn

Hiện nay, việc vay tín chấp có thể thực hiện theo hai hình thức: đăng ký trực tiếp tại ngân hàng và đăng ký vay online. trong đó, hình thức đăng ký vay tín online được nhiều khách hàng lựa chọn hơn vì không tốn thời gian đi lại, thủ tục nhanh chóng và thuận tiện hơn cho khách hàng.

Ưu – nhược điểm khi vay tín chấp ngân hàng

Ưu điểm:

 • Không cần phải thế chấp tài sản
 • Giải quyết nhu cầu cần vay một khoản tiền mặt trong thời gian ngắn.
 • Đáp ứng ngay nhu cầu cần tiền của khách hàng, từ đó đảm bảo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ.
 • Hồ sơ thủ tục vay tín chấp đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện.
 • Nhận tiền trong thời gian nhanh nhất, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện vay tín chấp và chứng minh được khả năng trả nợ, phương án trả nợ mà không cần phải công chứng các loại giấy tờ.
 • Lãi suất vay tín chấp thấp hơn các hình thức vay tiền khác
 • Quá trình thanh toán nợ hiện nay vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Bạn không cần phải tới ngân hàng để thanh toán tiền trả góp hàng tháng mà có thể chuyển khoản, thanh toán qua ví điện tử…

Nhược điểm:

 • Do rủi do tín dụng của hình thức cho vay tín chấp ở mức cao nên lãi suất vay cũng cao hơn các hình thức vay thế chấp.
 • Nếu trả nợ trước thời hạn, khách hàng sẽ phải chịu mức phí là 2% – 5% số tiền trả trước hạn (tùy thuộc vào từng ngân hàng và thời gian tất toán)
 • Dễ xuất hiện nợ xấu bởi khi vay tin chấp, khách hàng có thể vay 1 số tiền lớn mà không cần bất cứ sự đảm bảo khắt khe nào dẫn đến không kiểm soát được khoản vay.
 • Nếu khách hàng không trử nợ đúng hạn thì có thể bị phía ngân hàng khởi kiện, đặc biệt là với khoản vay lớn.

Điều kiện vay tín chấp là gì

 • Công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi
 • Có thu nhập ổn định từ 2 triệu/ tháng là có thể vay
 • Không có nợ xấu tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính

Quy trình vay tín chấp

Chuẩn bị hồ sơ vay

Theo đó, khách hàng sẽ phải chuyển bị các giấy tờ sau:

 • 1 ảnh 3 x 4
 • 1 bản sao CMND/ Thẻ CCCD
 • 1 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3
 • Hợp đồng lao động photo hoặc giấy xác nhận công tác
 • Sao kê bảng lương 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất
 • 1 hồ sơ vay tín chấp theo lương (mẫu tại ngân hàng)

Các ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấpbản gốc của CMND, Sổ Hộ Khẩu để đối chứng với bản sao. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ngân hàng yêu cầu. Như vậy hồ sơ của bạn mới được chấp nhận.

Tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp

Sau khi tìm hiểu mục đích, độ tuổi và khả năng tài chính của người đi vay có đáp ứng các điều kiện của ngân hàng hay không, nhân viên tín dụng sẽ tư vấn các gói vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thẩm định hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ của bạn, nhân viên tín dụng sẽ kiểm tra lại để xác minh độ trung thực. Sau đó dựa vào mức muốn vay của khách hàng để xem có phù hợp không, có thể cho vay trả góp ngân hàng tối đa bao nhiêu, trong thời hạn bao lâu và mức lãi suất áp dụng cho trường hợp.

Xét duyệt và cho vay

Thường thời gian xét duyệt khoản vay sẽ kéo dài từ 1 – 3 ngày tùy từng ngân hàng.

Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khi được duyệt cho vay, nhân viên hẹn bạn để ký hợp đồng. Khi được phê duyệt, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng nhận tiền mặt hoặc nhận qua thẻ.

Thanh toán khoản vay

Hàng tháng, bạn sẽ trích một khoản tiền từ lương của mình để thanh toán nợ cho ngân hàng. Hãy nhớ dù trả sớm hay muộn chỉ 1 ngày, bạn vẫn có thể bị phạt tiền hoặc phạt lãi suất dư nợ và ngân hàng sẽ cập nhật vào hồ sơ của bạn trên hệ thống ngân hàng

Lựa chọn gói vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

Khi mà hầu hết các ngân hàng đều có các chương trình cho vay tín chấp, khách hàng nên lựa chọn gói vay tại ngân hàng nào là tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của mình nhất không phải là dễ dàng.

Đó là vấn đề mà mọi khách hàng vay tín chấp mắc phải khi không có đủ thông tin về những gói cho vay tín chấp tại các ngân hàng, đồng thời, không có đủ thời gian đến từng ngân hàng để tìm hiểu.

Thấu hiểu điều đó, Vay tiền Online (website: https://vaytienonline.vn) ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể tìm kiếm, so sánh vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, và lựa chọn được các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng có sản phẩm phù hợp dựa trên các tiêu chí lãi suất, thời gian vay, điều kiện vay, ưu đãi khoản vay, vị trí địa lý….

vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất

Với vaytienonline, bạn dễ dàng so sánh điều kiện, lãi suất và ưu đãi của các khoản vay tín chấp và tìm cho mình sản phẩm phù hợp

Là một website tư vấn tài chính cá nhân và đánh giá các sản phẩm vay online uy tín tại Việt Nam, Vaytienonline sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin rõ ràng, chính xác và sánh minh bạch nhất đối với các sản phẩm tài chính của các ngân hàng Việt Nam hiện nay. Qua đó, giúp bạn có được những thông tin hữu ích để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *