5 điều kiêng kỵ phong thủy phòng bếp cực quan trọng không phải ai cũng biết

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, chẳng riêng gì phòng khách hay phòng ngủ mà phòng bếp cũng có một số điều kiêng kỵ rất quan trọng. Phong thủy phòng bếp tốt mang đến cho gia chủ những điều may mắn trong cuộc sống, từ tiền tài, đến sự nghiệp nhưng nếu ngược lại sẽ kéo theo vô số vận xui. Bởi vậy, hãy cùng Dapitale tìm hiểu về kiêng kỵ phong thủy phòng bếp để tránh mắc phải là việc bạn nên làm ngay hôm nay.

Phong thủy phòng bếp Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

Kiêng kỵ phong thủy phòng bếp đầu tiên và quan trọng nhất là không được đặt bếp ở giữa nhà. Vị trí trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung, có vai trò giữ cho mạch khí trong gia đình được ổn định.

Người ta kiêng đặt bếp tại đây bởi dễ khiến sức khỏe của gia chủ sa sút, mọi vấn đề trong cuộc sống đều gặp khó khăn. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên là bạn nên đặt bếp ở phòng sâu nhất trong nhà để vừa không phạm phong thủy lại vừa đảm bảo mặt thẩm mỹ.

phong thủy phòng bếp

Không đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

Căn bếp ở hướng Đông không nên trang trí thêm cây cảnh

Dù hướng Đông có phong thủy tốt, rất thích hợp để đặt bếp nhưng nếu bày thêm cây xanh thì lại không nên. Vượng khí chưa kịp di chuyển vào bếp đã bị chặn lại bởi cây xanh. Tốt nhất, bạn không nên trang trí thêm hoa lá cỏ cây trong bếp. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích thiên nhiên và vẫn muốn đặt cây xanh thì bạn phải chọn cây nhỏ có màu đỏ, đặt trên bàn ăn hoặc tủ lạnh để bù trừ lại vận xui.

Kiêng kỵ đặt tủ lạnh vào hướng dữ trong bếp

Ngoài Bắc, Đông Nam thì các hướng còn lại chính là hướng dữ, bạn không nên đặt tủ lạnh trong bếp tại đó. Nguyên nhân bởi sẽ khơi dậy nguồn năng lượng xấu làm ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của cả gia đình. Chẳng những thế, hòa khí giữa các thành viên cũng bị ảnh hưởng đáng kể; nhẹ thì cãi vã, xích mích còn nặng thì từ mặt, có khi sứt đầu mẻ chán.

Bạn không nên đặt tủ lạnh ở các hướng dữ trong bếp

Kiêng kỵ để bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp tượng trưng cho hỏa còn nhà vệ sinh lại tượng trưng cho thủy. Khi phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra sự xung khắc, đối đầu giữa hỏa – thủy, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ và cả sức khỏe của các thành viên.

Các chuyên gia phong thủy còn chia sẻ rằng vì bếp thuộc hỏa nên đại diện cho tim, huyết mạch, da. Nhà vệ sinh thuộc thủy nên đại diện cho thận, bàng quang. Khi thủy – hỏa tranh chấp làm cho các bộ phận tương ứng trên cơ thể gặp bệnh tật.

Không nên đặt bếp ở hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc

Trong phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim nhưng phòng bếp lại là Hỏa. Nếu đặt bếp ở hướng Tây sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của ngôi nhà, sinh ra cảm giác ngột ngạt, dễ nóng giận.

Bên cạnh đó, hướng Nam thuộc hành Hỏa cực mạnh. Khi hai hỏa gặp nhau sẽ tạo ra bất lợi về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ bởi “lưỡng hỏa hỏa kiệt”. Ngoài ra, hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy lại kỵ với Hỏa, đốt cháy hết may mắn về công việc, tiền tài của các thành viên.

Người ta kiêng kỵ đặt bếp ở hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc

Một số điều kiêng kỵ phong thủy phòng bếp tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều gia đình do không tìm hiểu kỹ nên đã làm sai. Nếu không có kiến thức, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của những người thân am hiểu về lĩnh vực này hoặc là chuyên gia phong thủy để họ đưa ra lời khuyên.

Xem thêm >>> Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh gần nhà bếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *